Trang Bài Học Piano

Cách để khuyến khích trẻ em học đàn

Written on October 29, 2018   By   in Hướng Dẫn

Học đàn là một trong những điều khá thú vị, nhưng sẽ rất khó để mới đầu có thể bắt một đứa trẻ chịu học, vì có một số là không thích học đàn, có một số vì khó nên họ thường bỏ qua, có một số do môi trường, do người lớn hay hút thuốc, hay do nhiều lý do khác. Tuy nhiên thì bạn cần phải khích lệ tinh thân của những đứa trẻ để nó có động lực để đi học và luyện tập, sau một thời gian quen thầy quen lớp thì nó sẽ tự thích và không còn nhõng nhẽo nữa.

5 Cách để khuyến khích trẻ học đàn

Để khuyến khích trẻ học đàn thì trước tiên bạn phải cho ẻm niềm đam mê và mong muốn được đi học, không nên ép buộc và ra lệnh sẽ khiến trẻ bị sợ và cũng như khó tiếp thu.

1. Tạo cho bé những niềm vui trong âm nhạc

cho be cam thu am nhac

Trong những niềm vui âm nhạc thì có thể là xem những bộ phim, nhưng đoạn video ca nhạc sẽ khiến trẻ thích nhạc hơn. Chúng rất nhạy cảm với âm nhạc nên bạn sẽ dễ dàng làm điều này. Những phim như elsa hay bài let’s it go, hay những video ca nhạc và hoạt hình, sau đó bạn có thể nhắc bé cùng hát và chơi với bạn. Sau khi thích thì mới tạo động lực bằng cách chỉ bé cách đánh đàn để có thể hát và đánh đàn bài nhạc đó hay hơn. Những điều nhỏ nhặt như vậy sẽ khiến cho tâm lý trẻ tốt lên rất nhiều.

2. Tạo môi trường xanh sạch đẹp

Có nhiều người hay để cho trẻ vào những lớp tạp nham, đủ người lớn trẻ em, già trẻ, điều nay sẽ khiến bé bị khó chịu. Có nơi người ta còn chơi vape, hay ghê hơn là hút thuốc lá. Những mùi đó sẽ khiến trẻ bị khó chịu và thường sẽ không thích những nơi đó. Hãy chọn nhưng trung tâm dạy dàn nơi dành riêng cho trẻ, tạo cho trẻ có bạn bè và thầy cô vui vẻ thì trẻ mới có thể có hứng thú và không cảm thấy khó chịu nữa.

Ngoài ra nhưng trung tâm nào có không gian chơi và trang trí đẹp thì lại càng tốt, ngay cả người lớn còn bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh thì trẻ cũng vậy, cũng thích nơi nào đẹp và vui.

3. Chọn trung tâm uy tín

Như đã nói thì một trung tâm uy tín sẽ có đội ngũ giao viên có kĩ năng tốt và có kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn những trường hợp này. Một trung tâm uy tín còn giúp bạn có không gian rộng rãi thoải mái, điều đó cần thiết hơn là kỹ năng, vì tụi nhỏ thích vui chơi nhiều hơn là học. Một điều đặc biệt nữa là tụi nó rất thích chơi nhưng lại tiếp thu rất nhanh, hay để tụi nó vừa học vừa chơi cũng sẽ giúp phát triển kĩ năng của tụi nhỏ rất nhiều.

Tuy vậy cũng chưa biết trung tâm nào uy tín và chất lượng. Thì bạn cần phải đi xung quanh khu vực và chọn cho mình nơi thích hợp nhất, vì điều đó không hề dễ dàng tí nào.

4. Tạo động lực để trẻ cố gắng

Bạn có thể tạo động lực bằng cách “mẹ muốn nghe con đàn mẹ nghe bài này, abc , def” Những điều như vậy sẽ giúp trẻ quyết tâm và cố gắng. Hoặc là khi mà bạn tạo những phần thưởng là những buổi đi chơi và đi ăn cũng sẽ khiến trẻ thích thú.

Một lưu ý là bạn phải tránh so sánh trẻ với những đứa khác, đừng có nói là sao người ta đàn hay hát giỏi … nhưng lời chê bai một số khiến trẻ cảm thấy bị tủi thân và cảm thấy khó chịu. Bạn có thể ép trẻ đi học bằng cách này nhưng sẽ ảnh hưởng tới tâm lý và cũng khiến trẻ khó có thể giỏi được. Vậy nên hãy tạo tâm lý tích cực thay vì những lời chê bai và so sánh.

5. Tham dự những cuộc thi múa hát

Có nhiều người nghĩ là lo học tốt hơn là đi tham gia mấy cuộc thi đó vì chẳng để làm gì. Nhưng bạn hãy nhớ rằng kiến thức học trong nhà trường áp dụng ở bên ngoài rất ít. Vậy nhưng tự tin là một trong những điều mà hầu hết giới trẻ đều không có. Vậy nên cho bé tham gia các cuộc thi mua hát chính là một trong những cách để tự tin hơn mà bạn cần phải biết.

Khi tham gia các cuộc thi này cũng vừa giúp trẻ phát triển tốt hơn về mọi mặt và cũng tạo được niềm đam mê cũng như sẽ có trách nhiệm hơn trong mọi việc.

Với một số cách trên thì hy vọng sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về bé cũng như tạo được cho bé những niềm vui riêng và vui vẻ hơn, giúp trẻ thích học đàn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *