Trang Bài Học Piano

Cách học chơi đàn Guitar nhanh nhất

Written on October 9, 2018   By   in Hướng Dẫn

Âm nhạc luôn có một sức hút kì diệu đối với tất cả mọi người, làm cho cuộc sống ý nghĩa hơn bao giờ hết. Trên thế giới có rất nhiều loại đàn mà chúng ta có  thể học được để cảm nhận cái hay, cái đẹp của âm nhạc nhưng đàn Guitar có là loại đàn phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt được yêu thích bởi các bạn sinh viên. Học đàn Guitar có lẽ dễ hơn nhiều so với các loại nhạc cụ khác nhưng nếu muốn học nhanh thì bạn cần phải nắm được những cách học thông minh và hiệu quả, vừa đỡ tốn thời gian mà lại tiết kiệm được chi phí. Vậy bạn có muốn biết cách học đàn Guitar như nào nhanh nhất không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Kết quả hình ảnh cho học chơi đàn Guitar

Cách học chơi đàn Guitar nhanh và hiệu quả

Để có thể thành thạo việc chơi đàn, bạn cần phải trải qua các bước cơ bản như sau:

Học cách xác định các bộ phận của đàn Guitar

Với việc học đàn hay làm bất cứ việc gì thì trước tiên bạn cần phải nắm rõ được cụ thể công việc đó bao gồm những gì. Học đàn cũng vậy, bạn chắc chắn cần phải nhớ được những bộ phận của đàn ra sao, hoạt động như thế nào, chỉ có vậy bạn mới sử dụng chúng đúng cách.

Kết quả hình ảnh cho học chơi đàn Guitar

Một chiếc đàn Guitar cơ bản bao gồm : dây đàn, thân đàn, đầu đàn, cần đàn, bộ khóa đàn và các phím đàn. Dây có thể được coi là phần đặc biệt quan trọng bởi ta có thể tạo ra âm thanh trầm bổng phụ thuộc hết vào tần số dao động của các sợi dây. Phần thứ hai đó là phần thân đàn, có tác dụng là khi ta đánh làm làm cho dây đàn rung lên, thùng đàn cộng hưởng với âm thanh của dây, làm cho lớp không khí rung lên cùng tần số và khuếch đại âm thanh ra ngoài cho chúng ta có thể nghe được. Phần tiếp theo là cần đàn có nhiệm vụ kết nối dây đàn với phần thùng đàn còn đầu đàn có tác dụng điều chỉnh cao độ và giữ chắc dây đàn. Cuối cùng, các phím đàn chính là những sợi dây tạo thành các khuông nhạc mà ta sẽ di chuyển trên đó.

Học cách cầm đàn chính xác

Để có thể chơi đàn thành thạo, bạn không thể bỏ qua bước này. Tư thế chơi đàn Guitar đúng sẽ giúp bạn thoải mái hơn, tránh các tình trạng đau nhức hay mỏi tay, vai, cổ, lưng. Đừng nên cố chấp tự ý cầm đàn theo ý thích bởi nó sẽ ảnh hưởng đến thói quen chơi của bạn sau này và quan trọng hơn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn có thể chọn cách chơi đàn bằng tay phải nếu như bạn thuận tay phải còn tay trái sẽ làm nhiệm vụ giữ cần đàn và bấm phím và làm ngược lại nếu thuận tay trái.

Học cách lên dây đàn chuẩn nhịp

Kết quả hình ảnh cho học chơi đàn Guitar

Một bản nhạc có được chơi hay không nó phụ thuộc vào cách bạn lên dây đàn. Lên dây đàn chuẩn sẽ tạo ra được giai điệu âm thanh bạn mong muốn nhất. Thật tiếc khi bạn sẽ không thể cảm nhận được cái hay của âm nhạc khi bạn lên dây không chuẩn.  Bạn cần nhớ được vị trí và kí hiệu các dây trên đàn Guitar và nó thường có 6 dây tượng trưng cho các nốt mi cao, son, la, si, rê, la, mi trầm.

Tự thực hành chơi

Bước cuối cùng để bắt đầu chơi đàn đó chính là thực hành chơi. Học cách chơi Guitar đơn giản được hiểu là học cách di chuyển nhịp nhàng giữa bàn tay và các ngón tay trên những dây đàn để tạo ra âm thanh. Bạn cần phải luyện tập thường xuyên, tăng lực ở các ngón tay cái và đồng thời rèn luyện để kết hợp khéo léo nhịp nhàng giữa các ngón tay. Có như vậy thì bạn mới có thể chơi đàn thành công.

Một số lưu ý cần nhớ khi học chơi đàn Guitar

Học các kỹ thuật thành thạo

Kết quả hình ảnh cho học chơi đàn Guitar

Chơi đàn Guitar đòi hỏi phải có sự kết hợp của nhiều bộ phận để tạo được lên những bản nhạc tuyệt vời nhất. Nếu không thuộc hết các kỹ thuật liên quan đến các bộ phận của đàn, cách cầm đàn, cách gảy đàn thì bạn sẽ rất khó để chơi được bản nhạc hay. Hãy cố gắng dành ra một khoảng thời gian riêng để học thuộc các kĩ thuật cơ bản và đừng bỏ qua bất cứ bước nào, Tất cả đều là hành trang quý báu cho bạn khi chơi đàn đấy nhé.

Tập luyện kiên trì

Kết quả hình ảnh cho học chơi đàn Guitar

Nhiều người đến với việc học chơi đàn Guitar vì đam mê, nhưng cũng có người không vì lý do gì cả, hay có người với lý do đơn giản là vì họ thích. Nhưng thường thì có rất ít người có thể học chơi Guitar đến cùng. Có thể là do họ quá bận rộn không có nhiều thời gian, có thể do học chơi quá khó, cũng có thể do đam mê chưa đủ lớn khiến họ bỏ cuộc. Cái quan trọng nhất để chơi được một cách nhanh chóng không nằm ở việc bạn học ở đâu học như thế nào mà do bạn có kiên trì được hay không. Chỉ có luyện tập thường xuyên bạn mới có thể thành thạo nhưng liệu bạn có đủ tự tin để luyện tập mỗi ngày mỗi giờ không mệt mỏi? Hãy tự duy trì cho mình một động lực thật lớn trước khi bắt đầu học nhé. Ngoài ra bạn cần phải chú ý học cách nắm bắt nhịp điệu, học thêm nhạc lý, các hợp âm song song và hợp âm mở để chơi đàn được hay hơn.

Trên đây là bài viết học cách chơi đàn Guitar nhanh nhất. Chúc bạn thực hiện thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *