Trang Bài Học Piano

Những nghệ sĩ chơi đàn nổi tiếng thế giới, đỉnh của đỉnh

Written on October 9, 2018   By   in Hướng Dẫn

Những tiếng nhạc du dương sâu lắng, âm thanh da diết của Piano đã làm không ít người phải lòng, đam mê. Những nghệ sĩ chơi đàn nổi tiếng thế giới đã mang lại không ít nguồn cảm hứng cho những tín đồ đam mê bộ môn nghệ thuật này. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những gương mặt chơi đàn cừ khôi có tiếng trên thế giới ngay sau đây nhé!

Top những nghệ sĩ chơi đàn nổi tiếng thế giới đáng ngưỡng mộ

Jimi Hendrix:

Kết quả hình ảnh cho Jimi Hendrix

Jimi Hendrix là người gốc Phi được sinh ra và lớn lên ở Mỹ vào ngày 27 tháng 11 năm 1942. Jimi Hendrix nổi tiếng là một trong những nghệ sĩ guitar xuất chúng hàng đầu trên thế giới. Sự nghiệp của ông bắt đầu dâng cao từ những năm 1962 trở đi và là một trong những nghệ sỹ có nhiều fan nhất trong danh sách những người chơi guitar giỏi lúc bấy giờ. Ông không chỉ là bậc thầy vĩ đại của guitar mà còn là nghệ sĩ có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến nền âm nhạc thế giới. Những giải thưởng âm nhạc cao quý, danh giá mà Jimi Hendrix giành được thời đương thời cũng như khi đã qua đời khiến không ít người “ganh tỵ”. Những bản nhạc, ca khúc của ông cũng luôn đình đám và trở thành những huyền thoại. Jimi Hendrix qua đời và để lại không ít sự thương tiếc, đau xót cho các fan hâm mộ vào ngày 18 tháng 9 năm 1970 khi mới được 38 tuổi đời.

Robert Johnson:

Kết quả hình ảnh cho Robert Johnson

Robert Johnson(8/5/1911- 16 / 8/ 1938) bắt đầu với sự nghiệp là một nghệ sĩ hát rong. Ông được khán giả chú ý và đón nhận khi LP phát hành lại các bản thu âm của ông đầu tiên vào năm 1961, và sự nghiệp của ông cũng trở nên phát triển từ đó. Robert Johnson vừa sáng tác nhạc vừa kiêm ca hát và khả năng chơi đàn guitar, ông nổi tiếng với dòng nhạc Blues và là bậc thầy của dòng nhạc này. Những nghệ sĩ nhạc Rock sau này cũng “bị ảnh hưởng” từ người khai sinh ra phong cách blues Mississippi Delta này.

Kitaro:

Kết quả hình ảnh cho Kirato

Kirato(4/ 2/1953) là một trong những nhạc sĩ của thiên nhiên, một cây đại thụ của nền âm nhạc thế giới nói chung và thuộc về Nhật Bản nói riêng. Ông được thế giới biết đến với cương vị là nhà soạn nhạc kiêm nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ. Là người con Nhật Bản, người nghệ sĩ ấy gây chú ý đặc biệt đến khán giả trên sân khấu từ ngoại hình với mái tóc màu trắng bạc dài và xoăn. Kirato bắt đầu sự nghiệp cùng với nhóm bạn vào những năm 70 của thế kỷ 20 từ nhạc Rock. Những bản nhạc của ông mang giai điệu chậm rãi, đậm tính tâm linh và kết hợp giữa nhạc cụ cổ điển và nhạc điện tử hiện đại đầy huyền bí. Những danh hiệu cao quý mà Kirato đạt được cùng với những bản nhạc nổi tiếng, vang xa đến tận bây giờ chính là biểu hiện thành công trong sự nghiệp của ông.

John Frusciante:

Kết quả hình ảnh cho John Frusciante

John Frusciante là một nghệ sĩ chơi guitar cừ khôi sinh ngày tháng 3 năm 1970 tại New York, Hoa Kỳ. Từ năm 10 tuổi, John Frusciante đã tự học và chơi các bài hát mà mình yêu thích bằng guitar. 6 năm sau đó, ông bắt đầu theo đuổi đam mê của mình và dấn thân vào con đường học âm nhạc và nhạc cụ này. Những kỹ thuật điêu luyện của mình đã giúp Frusciante được khán giả đón nhận và yêu mến vào những năm đầu của thế kỷ 21. Những album do Frusciante phát hành và khả năng chơi đàn guitar của ông đã để lại không ít cảm xúc và sự mến mộ trong lòng công chúng.

John Frusciante được khán giả và người trong nghề bình chọn là một trong những nghệ sĩ chơi guitar vĩ đại nhất thế giới những năm gần đây.

John Mayer:

Kết quả hình ảnh cho John Mayer

John Mayer sinh ra ngày 16 tháng 10 năm 1977 và lớn lên ở Mỹ, ông được biết đến là một ca nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng. Ông đã thành công và mang về thu nhập cao ngất ngưỡng từ 2 album đầu tiên là Room for Squares và Heavier Things cùng chứng nhận bạch kim mà ông nhiều lần đạt được. Những bản hit đình đám cùng nghệ thuật biểu diễn nhạc cụ điêu luyện đầy tài năng của ông đã để lại ấn tượng sâu đậm đến những tín đồ âm nhạc. Ngoài ra, những giải thưởng mà Mayer nhận được đã nói lên sự nghiệp âm nhạc vang dội của ông.

Sviatoslav Richter:

Kết quả hình ảnh cho Sviatoslav Richter

Sviatoslav Richter sinh ngày 20 tháng 3 năm 1915 và mất năm 1997. Ông là một trong những nghệ sĩ chơi nhạc cụ piano lừng danh, nổi tiếng trên thế giới vào những năm 50 của thế kỷ 20. Âm nhạc mà Sviatoslav Richter khiến công chúng và những nghệ sĩ tài ba nể phục khi mang đến người thưởng thức với kỹ thuật đánh nhạc cụ điêu luyện, sắc sảo và sự biến hóa không ngừng. Những giải thưởng âm nhạc mà Richter nhận được hoàn toàn xứng đáng với tài năng của ông.

Vẫn còn không ít những nghệ sĩ chơi nhạc cụ tài ba đầy ngưỡng mộ. Tuy nhiên, trên đây là danh sách những nghệ sĩ chơi đàn nổi tiếng thế giới mà chúng tôi thu thập được. Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc. Mọi nhu cầu cần hỗ trợ thông tin hãy liên lạc với chúng tôi nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *