Trang Bài Học Piano

Tìm hiểu khóa học đàn piano cho trẻ em

Written on October 9, 2018   By   in Hướng Dẫn

Âm nhạc thật sự có tác động vô cùng to lớn trong cuộc sống của con người, là một thứ ngôn ngữ đặc biệt giúp cho sự phát triển toàn diện về cả trí óc và tâm hồn, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bởi thế mà học đàn ngày nay được xem như một môn học quan trọng mà tất cả các bậc phụ huynh đều muốn con mình được trải nghiệm để nâng cao nhận thức. Đàn Piano được khá nhiều người lựa chọn bởi nó ẩn chứa những cái hay cái đẹp của âm nhạc mà chỉ khi chìm đắm vào ta mới có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của nó. Vậy có những khóa học đàn Piano nào dành cho trẻ nhỏ và khi học cần phải chú ý những điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Kết quả hình ảnh cho khóa học đàn piano

Lợi ích khi cho trẻ tham gia khóa học đàn Piano

Nhiều người nói rằng không nên cho trẻ học đàn Piano từ bé vì học đàn Piano rất khó nên không muốn trẻ nhỏ chịu áp lực. Tuy nhiên môn học nào cũng đều có cái khó của nó, nếu không khó ai cũng có thể giỏi thì sẽ không có gì đặc biệt cả. Bởi thế khó hay dễ nó tùy thuộc vào sự đam mê thích thú của mỗi người. Đối với trẻ nhỏ, học đàn Piano đem lại rất nhiều lợi ích cụ thể như sau:

Tạo môi trường cho trí não phát triển, giúp trẻ thông minh hơn.

Hình ảnh có liên quan

Chơi đàn Piano với những khuông nhạc rắc rối, những tiết tấu điệu đệm khó nhằn nhưng nếu yêu thích và đam mê nó thì nó lại vô cùng hay và tinh tế. Khi học đàn Piano, trẻ nhỏ sẽ được làm quen và học thuộc các giai điệu, nhịp phách, gam một cách liên tục, thúc đẩy khả năng tư duy sáng tạo, lý luận trừu tượng làm cho bộ não phát triển toàn diện hơn.

Học đàn Piano giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi

Hình ảnh có liên quan

Điều này không chỉ đúng với trẻ em mà đúng với tất cả mọi người. Khi tập trung chơi nhạc, thả hồn mình trong những khúc nhạc bay bổng, bạn sẽ không cần phải quan tâm lo lắng điều gì nữa. Đây chính là một cách để tạo niềm vui hiệu quả trong cuộc sống xô bồ này.

Đem đến ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Học đàn Piano giúp trẻ nhỏ tự tin hơn, giao tiếp tốt hơn và nó còn đem lại ý nghĩa giáo dục nhân văn sâu sắc. Khi tham gia khóa học đàn Piano trong một môi trường tập thể, trẻ nhỏ sẽ được giao lưu với các bạn, được đi biểu diễn trên nhiều sân khấu lớn nhỏ và chính điều này tạo thành trải nghiệm đáng nhớ cho chúng. Hơn nữa, với sự kiên trì học đàn, nó sẽ tạo cho trẻ nhỏ thói quen tự lập từ sớm để cố gắng hết mình thực hiện một công việc được giao.

Những trải nghiệm qua một khóa học đàn Piano

Đến với một khóa học đàn Piano cơ bản, trẻ nhỏ sẽ được làm quen với tất cả những vấn đề có liên quan tới Piano. Thứ nhất chính là hệ thống các kiến thức cơ bản về nhạc lý để hiểu rõ hơn cách sử dụng đàn, cách tạo nên những giai điệu chuẩn cùng với các động tác tay chân tư thế ngồi như một người nghệ sĩ. Thứ hai đó là ngoài học lý thuyết trẻ nhỏ sẽ được tập luyện đàn thường xuyên đều đặn để nắm vững các kiến thức về nhịp, phách, cách xướng âm và sử dụng chúng một cách thành thạo. Thứ ba đó là được giảng dạy những mẹo, các kỹ thuật cần thiết để nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc cho trẻ, giúp chúng tự tin thể hiện những bản nhạc mà mình yêu thích trước đám đông. Cuối cùng là đến với các khóa học đàn, ngoài được học những kiến thức về âm nhạc, trẻ nhỏ còn được dạy dỗ cách giao tiếp ứng xử sao cho thật văn minh, đúng chuẩn mực.

Kết quả hình ảnh cho khóa học đàn piano

Với phương pháp dạy tốt, kết quả đạt được sau mỗi khóa học chính là giúp cho trẻ có những kiến thức nhất định về Piano và nâng cao tư duy về âm nhạc một cách bài bản.

Cần lưu ý điều gì trước khi đăng ký cho trẻ tham gia các khóa học đàn Piano?

Bạn cần phải nhớ rằng, học đàn là một môn nghệ thuật đặc biệt, nếu không có sự say mê và tình yêu thì sẽ không thể đem lại kết quả tốt. Do đó, nếu trẻ nhỏ không thật sự yêu thích học đàn thì bạn không nên cố bắt ép chúng phải học, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý và khiến chúng sợ hãi dẫn đến việc học tập không hiệu quả. Hãy nói cho con biết những lợi ích của việc học đàn để tạo tò mò hứng thú, còn không thì có thể cho chúng tham gia rất nhiều các khóa học giúp phát triển tư duy khác như học bơi, học nhảy…

Kết quả hình ảnh cho khóa học đàn piano

Điều tiếp theo là nếu không có đủ điều kiện để mua đàn Piano và có thầy dạy tại nhà thì bạn cần một nơi đào tạo Piano tốt để đăng ký cho trẻ theo học. Bạn có thể tìm hiểu qua một số trung tâm trên mạng sau đó so sánh và chọn nơi phù hợp nhất. Bạn cần đặc biệt chú ý đến chất lượng giảng dạy như thế nào, thầy cô ra sao, môi trường học tập có tốt không rồi hãy đưa ra quyết định cho trẻ theo học tại đó.

Trên đây là bài viết tư vấn cho bạn về khóa học đàn Piano cho trẻ em. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *