Trang Bài Học Piano

Hướng Dẫn Cách Tự Học Piano tại nhà

Written on August 15, 2018   By   in Hướng Dẫn

Piano là một trong những nhạc cụ hay nhất và đa năng nhất hiện nay. Có nhiều người xem Piano là vua của các loại nhạc cụ. Cũng là một trong những kĩ năng để mọi người có thể học tập và cảm thụ âm nhạc rất tốt. Tuy vậy có thể do bạn thiếu thời gian, hoặc cũng có thể do bạn không ở gần những trung tâm dạy nhạc. Thì bạn cũng hoàn toàn có thể học tại nhà. Việc học có lẽ khá khó nhưng nếu kiên trì và có năng khiếu thì bạn hoàn toàn có thể thông thạo Piano nhanh chóng. Vậy nhưng nếu từ học Piano tại nhà thì nên bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào để có thể đạt hiệu quả cao nhất và làm sao để trở nên giỏi và hiểu như đi học ở trung tâm!

Cách Tự Học Piano tại nhà

Để tự học Piano tại nhà thì bạn cần phải có một sự kiên trì nhất định. Không đơn giản là học là được đâu, bởi vì trong những thời gian đầu bạn sẽ rất là nản và cảm thấy khó khăn, phải vượt qua giai đoạn đầu để có thể thành công.

#1 Làm quen với nốt nhạc

Đừng nói là Piano mà tất cả những nhạc cụ thì bạn đều cẩn phải làm quen với nốt nhạc, bạn cần phải biết đọc nốt nhạc, cảm thụ được giai điệu của bài hát thì mới có thể đủ sức và đủ trí nhớ để đánh lên được một bài nhạc. Hãy biết đọc sheet nhạc trước khi biết đánh đàn. Để làm quen với nốt nhạc thì bất kì tài liệu nào cũng có thể giúp bạn. Ngoài ra thì xem video dưới đây để xem người ta học nốt nhạc ra sao!

Hiểu và nhớ những giai điệu này!

#2 Biết vị trú nốt nhạc trên đàn

Chẳng thể nào mà bạn không biết vị trí nốt nhạc mà có thể đàn được cả. Hãy làm quen trước tiên là 7 nốt nhạc đầu tiên, cơ bạn nhất trên đàn. Khi làm quen với 7 nốt này đến nỗi mà nhắc là bạn sẽ bấm ngay được tới nốt đó.

Bài cơ bản với 7 nốt:

Đồ rê mi pha son la si đố, la si đố la son son, fa lá rê fa mi són đồ rế mi

Những bài đơn giản mà ngày xưa minh học thường tập trung vào những nốt cơ bản, vậy bạn hãy tập đánh bài này trước. Sau đó là học cách để tay, đặt tay qua clip dưới đây.

#3 Luyện tập

Luyện tập thường xuyên, hàng ngày là cách tốt nhất để bạn nhanh chóng thuộc bài và có thể đánh đàn. Sau khi học xong những nốt cơ bản, phím cơ bản thì bắt đầu học sang nhưng phím khó hơn, bắt đầu tập những bài khó hơn. như ngày hôm qua chắc sẽ bài khá đơn giản để bạn luyện tập.

#4 Phát triển kĩ năng

Luyện tập những bài khó hơn và cách để chơi hàng ngàn bài khác nhau. Đây là bước cuối cùng khi bạn thật sự chơi tốt được những bài đơn giản và nhớ đủ các nốt nhạc. Tay bạn cũng đủ dẻo, và đủ đau khi học.

Những bài học piano mình chia sẽ thì đều là trang tiếng anh, tuy nhiên kiến thức sẽ chia sẻ chuẩn hơn, không giấu diếm. Còn nếu khó thì cũng có thể tìm cách học piano trên youtube.

Lưu ý khi từ học Piano

Khi học Piano thì cái khó nhất đó là những ngày đầu, bạn đánh cũng không hay, mà lại khó để tập được. Vậy nhưng hãy làm cho mình một sự thích thú nào đó như một ít Cafe hay sử dụng Vape, shisha điện tử để feel hơn (Đừng nghĩ sai về shisha điện tử, đọc bài này để biết có nên dùng shisha điện tử không?)

Kiên trì chính là yếu tố quan trọng nhất để học Piano. Hãy đưa ra mục tiêu là bắt buộc phải học được thì bạn mới có thể học được. Bỏ giữa chừng chỉ tốn thơi gian và công sức

Virtual piano là phần mềm tốt nhất để đành Piano trên máy tính, dành cho những người có đam mê nhưng không có điều kiện. Tuy nhiên khả năng nhấn phím và cảm thụ nhạc của bạn sẽ tăng đáng kể nếu bạn học bằng phần mềm này. (Đây là phần mềm miễn phí) nên đừng lo. Nếu chưa thạo về nốt nhạc thì có thể tìm sheet nhạc virtual piana để học thêm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *